Giá trị và khác biệt

Từ khoá tìm kiếm

Triết lý đầu tư của Warren Buffett và Charlie Munger: "Mua một công ty tuyệt vời tại một mức giá hợp lý"

Ngày 09-01-2024

Buy a wonderful company at a fire price

Warren Buffett được coi là người thành công nhất trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, ông đã từng là người giàu nhất thế giới, khối tài sản ông có được tới hàng trăm tỷ USD. Triết lý đầu tư của ông và người bạn Charlie Munger: "Mua công ty tuyệt vời với một mức giá hợp lý". Vì ông cho rằng một công ty tuyệt vời thường không có mức giá rẻ.

Thực ra triết lý đầu tư trên do Charlie Munger đưa ra trên cơ sở triết lý đầu tư ngài Benjamin Graham " Mua một công ty bình thường ở mức giá cực rẻ". Charlie Munger đã chỉ ra khuyết điểm của triết lý Benjamin Graham và nó đã được Warren Buffett áp dụng trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình từ khi gặp Munger cho tới hôm nay.

Để tìm được một công ty tuyệt với với mức giá hợp lý nhà đầu tư phải đi tìm giá trị nội tại (Intrinsic Value) của công ty và sau đó so sánh với giá thị trường (market Price) với một biên an toàn đủ lớn (margin of safety) để mua vào.

Vậy một công ty tuyệt vời có tiêu chí gì? Làm sao xác định giá trị nội tại của công ty? Biên an toàn là gì?... tất cả chủ đề đó được timebuysell hướng dẫn trong mục Học chứng khoán.

FACEBOOK

zalo

ZALO

zalo Kênh Zalo Kênh Facebook