Giá trị và khác biệt

Từ khoá tìm kiếm

Tâm lý và dòng tiền tuần (Ngày 7.8 đến 11.8)

Ngày 06-08-2023

Tâm lý nhà đầu tư cơ bản tích cực tuy nhiên kèm theo thận trọng. Ngành ngân hàng được cho khá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.

Quan điểm của TimeBuysell:

Kết thúc tháng 7.2023 về cơ bản các doanh nghiệp niêm yết đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2.2023, với đa số các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh giảm sút so với cùng kỳ và quý trước đó. 

Trong tuần vừa qua Thủ tướng chủ trì cuộc họp quan trọng với các doanh nghiệp bất động sản nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường này. Cuộc họp trên đã tác động tích cực tới các cổ phiếu nhóm ngành bất động sản tăng giá mạnh như: NVL, HTN, VIC, TCH.

Sau khi các doanh nghiệp công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 xong, về cơ bản tuần này thị trường đang thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Quan điểm timebuysell cho rằng tâm lý nhà đầu tư hiện tại cơ bản tích cực tuy nhiên kèm theo thận trọng. Những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực trong quý 2 cũng như triển vọng trong các quý sắp tới tiếp tục được sự quan tâm của dòng tiền. Về nhóm ngành, Timebuysell cho rằng ngân hàng là nhóm khá hấp dẫn ở hiện tại.

Một số thông tin quan trọng khác: 

  • Việt Nam:  MSCI công bố đảo danh mục vào ngày 10.8.2023

  • Thế giới: Tại Mỹ: Tối ngày 10.8 công bố chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7.2023 và Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu.

FACEBOOK

zalo

ZALO

zalo Kênh Zalo Kênh Facebook