Giá trị và khác biệt

Từ khoá tìm kiếm

Mục tiêu của Timbuysell

Tôi là HÀ MINH PHÚ - nhà sáng lập - Timebuysell.

Tôi tốt nghiệp Đại học kinh tế Quốc dân năm 2002. Từ năm 2002 đến năm 2016 là thời gian chủ yếu tôi trải qua các công việc như: Kế toán tổng hợp, lập báo cáo tài chính, thẩm định giá, kiểm toán, kiểm soát, phụ trách tài chính. Đối với lĩnh vực chứng khoán, năm 2007 là thời điểm tôi bắt đầu tham gia đầu tư nhưng chưa thực sự tập trung, cho đến năm 2017 tôi mới dành toàn bộ thời gian chuyên tâm theo đuổi lĩnh vực này.

Trong quá trình đầu tư tôi đã nhận về những sai lầm, tôi cho rằng nguyên nhân chính là do sự thiếu hiểu biết về kiến thức, kinh nghiệm mà điểm mấu chốt là không có phương pháp và quy trình đầu tư đúng. Vậy nên tôi đã chủ động tìm hiểu, đọc về hầu hết các loại sách liên quan tới chứng khoán có trên thị trường như: Graham, Warren Buffett, Charlie Munger, Druckenmiller, Philip Fisher, William O’niel… Ở Việt Nam tôi đã tham khảo kiến thức trên nhiều kênh liên quan tới chứng khoán để chọn lọc ra những điều cần học. Thêm vào đó các trang tài chính như: Tradingeconomics, Investing, Cafef…thường xuyên là người bạn đồng hành hàng ngày của tôi.

Từ quá trình liên tục học hỏi đó, cùng với nền tảng kiến thức kinh nghiệm đã tích luỹ được trong quá trình làm việc, đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán và đặc biệt những bài học sai lầm trong quá trình đầu tư. Tôi đã xây dựng cho mình một quy trình và phương pháp đầu tư chủ yếu dựa trên triết lý đầu tư của 3 huyền thoại như: Warren Buffett, Charlie Munger, Druckenmiller và đã đạt được những thành công nhất định.

Quy trình và phương pháp đầu tư đó bao gồm: Tư duy và mục tiêu đúng trong đầu tư, định giá vùng giá trị hợp lý doanh nghiệp, bộ tiêu chí lựa chọn cổ phiếu tốt, đánh giá các chỉ tiêu vĩ mô, quản trị rủi ro trong phân bổ vốn, kế hoạch và tuân thủ kỷ luật trong mua bán và đặc biệt kiên nhẫn chờ thời điểm mua và bán cổ phiếu. Đây chính là lý do tôi lập ra Timebuysell.

MỤC TIÊU CỤ THỂ:

  1. Chia sẻ quy trình và phương pháp đầu tư chứng khoán bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu bao gồm: Tư duy và mục tiêu trong đầu tư, định giá doanh nghiệp, bộ tiêu chí lựa chọn cổ phiếu tốt, đánh giá các chỉ tiêu vĩ mô, quản trị rủi ro trong phân bổ vốn, lập kế hoạch và tuân thủ kỷ luật trong mua bán, kiên nhẫn chờ thời điểm mua và bán cổ phiếu dựa trên triết lý và hệ thống đầu tư của 2 huyền thoại Warren Buffett và Charlie Munger. Hơn nữa, Timebuysell cũng mong muốn chia sẻ hệ thống triết lý đầu tư tốt đẹp của Warren Buffett và Charlie Munger đến được với nhiều người.

  2. Đưa ra các thông tin trọng yếu về cổ phiếu, những ý tưởng đầu tư tại các thời điểm được cho là quan trọng để các bạn có thêm một góc nhìn trong quyết định đầu tư của mình.

  3. Tổng hợp ngắn gọn và dễ hiểu: Các báo cáo vĩ mô, báo cáo ngành của tổ chức tài chính uy tín liên quan tới chứng khoán để rút ngắn thời gian cho các bạn tham khảo.

Với triết lý liên tục học hỏi mỗi ngày để trở lên tốt hơn nhằm lại giá trị tốt nhất. Timebuysell mong muốn các bạn bảo vệ và gia tăng giá trị tài sản của mình một cách bền vững với tỷ suất lợi nhuận vượt trội. Hơn nữa góp một phần trong mục tiêu phát triển thị trường chứng khoán của Chính Phủ Việt Nam.

FACEBOOK

zalo

ZALO

zalo Kênh Zalo Kênh Facebook