Giá trị và khác biệt

Từ khoá tìm kiếm
HAG- Cơ hội và rủi ro
16/08/2023 Cổ phiếu

Với lợi thế cạnh tranh quỹ đất nông nghiệp lớn, tận dụng chuối thải làm thức ăn chăn nuôi heo giúp giảm giá thành so với các doanh nghiệp trong ngành, tiềm năng đối với thị trường heo sạch cũng như chuối và sầu riêng lớn đó là những lợi thế cơ bản tốt đối với HAG. Tuy nhiên cơ cấu vốn hiện tỷ lệ nợ rất cao dẫn đến chi phí lãi vay bào mòn hết lợi nhuận gộp của doanh nghiệp, nếu HAG không có phương án tốt để xử lý tình trạng trên sẽ đẩy HAG ngày càng khó khăn trong tương lai.

Xem thêm
SBT- Kỳ vọng lợi nhuận tăng trưởng mạnh từ cuối năm 2023
13/08/2023 Cổ phiếu

Giá đường thế giới tăng và duy trì mức cao, xu hướng mặt bằng lãi suất trong nước giảm ảnh hưởng tích cực chi phí vay vốn của SBT vốn sử dụng nợ vay nhiều, chính sách bảo hộ của Chính Phủ đối với ngành đường là những điểm chính tác động tới kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ngành đường nói chung và SBT nói riêng.

Xem thêm
STB- Lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2024-2025
10/08/2023 Cổ phiếu

Sau khi sáp nhập ngân hàng Phương Nam vào năm 2015 nợ xấu của STB tăng mạnh, theo đề án tái cơ cấu cho phép STB dùng lợi nhuận để trích lập dự phòng cho các khoản nợ xấu trên, đến cuối năm 2023 về cơ bản STB đã xử lý xong các vấn đề của đề án tái cơ cấu. Từ đó có thể kỳ vọng lợi nhuận STB sẽ tăng mạnh trở lại tương đương hoặc hơn với những ngân hàng như: ACB, TCB, MBB trong thời gian tới.

Xem thêm

FACEBOOK

zalo

ZALO

zalo Kênh Zalo Kênh Facebook